ขอทราบวิธีเรียกน้ำนมหน่อยคะ

คลอดมาสี่วันแล้วนมไม่มีเลยคะ เครียดมากๆลยคะ พยายามกินน้ำร้อนแล้ว กินยาว่านแล้ว ท้อมากๆเลยคะ แผลเย็บบวมด้วยพาลทำไรลำบากไปหมดเลยคะ ขอคำปรึกษาทีคะ

23 ตอบกลับ

น้ำขิงน้ำหัวปลีใบกระเพาดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าทุก 2ชม.ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆค่ะ2-3ลิตร

ให้ลูกเข้าเต้าค่ะ

ดื่มน้ำหัวปลีค่ะ

ยาประสานน้ำนมคะ

น้ำขิงค่ะ

บ้านนี้แรกคลอดมา3วันไม่มีเหมือนกันค่ะเกือบถอดใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมขวดอยู่แล้ว สุดท้ายเอาลูกเข้าเต้าดูดบ่อยๆทุกวันนี้ติดเต้าค่ะไม่ยอมดูดขวดตอนนี้ลูกสาวจะ6เดือนแล้วค่ะ

วิธีนี้พยาบาลสอนมาตั้งแต่วันแรกที่คลอดคะ ประคบร้อน 15 นาที ก่อนปั้ม นวดเต้า มือประสานบนล่างแล้วนวด กับทำปั่นจี๊ด ตอนแรก นมจะมีแบบซึมๆๆ ให้เอาสลิงค่อยดูด เก็บน้ำนม ทำทุก3 ชม อย่าท้อคะ บ้านพยาบาล บังคับทำทุก 3 ชม เหนื่อย คะ จากตอนแรกต้องเอาสลิงดูด ได้แค่ 1 cc ผ่านไป 10 วันใช้เครื่องปั้ม ครั้ง 2 ออนแล้วคะ ดีใจ

แน่นน้องเข้าเต้าทุกๆ2ชม.คะ