นมแม่ไหลน้อย

คลอดมา 3 วันแล้ว ผ่าตัดคลอด นมแม่ไหลน้อยมากคะ วันนึงน้องได้กินน่าจะไม่ถึง5ออน ควรใช้นมเสริมไหมคะ? และใช้นมเสริมกี่ออนต่อมื้อ ? ต่อวัน ? เคยให้กินนมเสริม2ออนทุก3ชม.คะ แต่น้องชอบ เอ๊าะออกมา บางทีท้องอืดคะ ?

2 ตอบกลับ

แม่ลองกินน้ำขิงอุ่นๆ อินทผลัม. มะรุม หัวปลี เป็นต้น. น้ำนมจะมาเยอะค่ะ ผ่าคลอดจะมาช้ากว่าคนคลอดธรรมชาติ #แม่บ้านนี้ผ่าคลอดน้ำนมมาวันแรกเลยค่ะ

น้ำนมจะกระตุ้นได้จากการดูดของลูกค่ะกินน้ำร้อยบ่อยๆหมั่นเอาลูกเข้าเต้าทุก2 ชม.