ท้องผูกหลังคลอด

คลอดมา 10 วัน อึแค่วันเดียวค่ะ วันนี้อึร้องไห้น้ำตาแตกเลยค่ะ อึแข็งมาก กว่าจะออก ไม่กล้าเบ่งเยอะกลัวแผลปริ อยากทราบว่ามีวิธีแก้มั้ยคะ หรือให้ถ่ายเป็นน้ำไปเลยยิ่งดีค่ะ ตอนนี้อึออกแล้วค่ะแต่รู้สึกเหมือนอึไม่สุด ลูกร้องด้วยค่ะเลยไม่มีเวลานั่งอึนาน ตอนนี้แสบก้น แล้วก็ปวดท้องมากค่ะ กลัวแผลปริเป็นที่สุด แม่ๆ ช่วยแนะนำวิธีหน่อยนะคะ แก้ท้องผูก กินแล้วได้ผลจริงๆ ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

กินน้ำเยอะๆค่ะเเม่กินอาหารที่ขับถ่ายง่ายๆ

8mo ago

อันนี้คือเอามือกดที่แผลไว้แล้วเบ่งจนออกค่ะ ก้อนใหญ่ไม่พอแถมแข็งด้วย มันไม่ปวดอึเลยค่ะ นานมากกว่าจะปวด พอปวดก็อึแข็งมาก