ยุ่ไฟหรือกระโจม

คลอดน้องได้อาทิตย์กว่าๆแร้วคะ. ยุ่กระโจมบ้างบางวัน น้ำร้อนก็ได้อาบแค่ตอนเย็นคืออาบวันละครั้งคะ. เพราะเรายุ่บ้านแฟนพ่อแม่แฟนหรือแฟนเขาก็ทำงานไม่มีเวลามาทำให้เรา เราว่าจะเลิกอาบน้ำอุ่นเลิกยุ่กระโจมเพื่อตัดปัญหา ไม่อยากเป็นภาระเขา ลุกเราก็เลี้ยงเองคนเดียวยอมรับบางทีท้อมาก. แม่ๆอาบ น้ำอุ่น กันนานมั้ยคะ?

2 ตอบกลับ

ควรจะอยู่จนกระทั่งอาการแผลดีขึ้นนะคะ อย่าคิดน้อยใจไปนะคะ เคยอ่านหนังสือที่ต่างประเทศจะมีพยาบาลผดุงครรภ์ช่วยดูแลคุณแม่อาทิตย์หลังคลอดหรือจนกว่าคุณแม่จะช่วยตัวเองได้ เป็นสวัสดิการรัฐค่ะ ถึงบ้านเราจะไม่มีอย่างนั้นก็อย่าท้อใจไปนะคะ พยายามเท่าที่ทำได้ เป็นแม่ที่ดีแกร่งพอเพื่อคุณลูกนะคะ👍 ส่วนตัวก็กังวลค่ะ อยู่บ้านคนเดียวคงลำบากเหมือนกันตอนคลอดน้อง

6y ago

สุ้ๆค่ะแม่ แม่บ้านนี้คงต้องทำเองเหมือนกันค่ะแฟนแม่แฟนเขาทำงานกันหมดได้แฟนคนชลบุรีเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ยังไม่คลอดค่ะ37+4คงต้องทำเองเหมือนกันค่ะ

ซื้อทางเนตมาอบเองคนเดียวได้ไหมอะคะ ต้มอาบเองพอไหวไหมคะ

6y ago

งั้นลองเปลี่ยนแต่อบสมุนไพรอยู่กะโจมก็พอค่ะ สองสามวันทีก็ได้สักเดือนนึงค่ะ