หัวนมเป็นแผล

คลอดน้องได้ 4 วัน ลูกดูดนม จนหัวนมเป็นแผลทั้ง 2 ข้าง แต่ยังให้ลูกดูดทั้งที่แม่เจ็บแปล๊บไปทั้งเต้า เครียด กังวลมาก แม่ๆมีวิธีแก้ไขมั่ยคะ

1 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ เพราะหัวนมแตก พยายามให้น้องดูดให้ถึงลานนมนะคะ ถ้าน้องดูดแค่หัวนมจะเจ็บค่ะ และถ้าคัดเต้าต้องปั๊มออกก่อนให้น้องกินค่ะ ถ้าเจ็บข้างไหนควรพักข้างนั้นไว้ก่อนอย่าเพิ่งให้น้องเข้าเต้าค่ะให้น้องกินข้างที่ไม่เจ็บหรือเจ็บน้อยกว่าค่ะ