ปั๊มนม

คลอดน้องได้ 3 วันปั๊มนมได้แค่นี้เองค่ะถือว่าน้อยไหมคะ 2 เท่านะคะเนี่ยแม่ๆท่านไหนมีวิธีเสริมช่วยบอกทีค่ะ ขอบคุณนะคะ

ปั๊มนม
43 ตอบกลับ

ลองทานอาหารเสริมดูค่ะสมุนไพรเพิ่มน้ำนม มีหลายยี้ห่อ แม่บ้านนี้ก็เตรียมจะหาทานอยู่เหมือนกันกลัวน้ำนมไม่พอ

ตอนแม่คลอดทานนมและน้ำอุ่นช่วยค่ะและหมั่นเอาลูกเข้าเต้า ตอนนี้จะสี่เดือนแล้วน้ำนมยังเยอะอยู่เลยค่ะ

ลองปั๊มเลียนแบบตอนลูกดูดดูนะคะ เราทำอยู่ได้ข้างละเกือบ4- 6ออนซ์เลยค่ะ (ได้สูตรมาจากแม่ไใน ยูทูป)

ไม่น้อยน่ะค่ะ 3วันแม่ปั๊มได้แค่ออนซ์เดียวเอง ตอนนี้เพิ่มมาเรื่อยๆให้น้องเข้าเต้าตลอด

ที่บ้านยังไม่คลอดแต่เพื่อนแนะนำตัวนี้มาค่า บอกว่าน้ำนมมาดีมาก เหลือให้ลูกอาบเลยค่า

4y ago

ใช่ค่ะ เพื่อนเราทานค่า

เยอะค่ะ แรกๆไม่ถึงออนซ์เลย ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ปั้มทุกๆ2-3ชม ทุกวันนี้น้ำนมไหลดีเลยค่ะ

กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะเเล้วก็เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะบ้านนี้ได้ข้างละ5-6ออนค่ะ

เยอะมากๆค่ะ บ้านนี้วันแรกนี้ได้แค่ 5 cc ก็ดีใจมากๆ วันที่ 3 ได้ไม่ถึงออนซ์ด้วย

เยอะยุค่ะบ้านนี้คลอดน้องได่4วันเเล้วค่ะเเต่ปั้มได้ทีละไม่ถึงออนทำงัยค่ะ

ถ้าน้องกินนมเต้าตลอดดียุค่ะบ้านนี้น้องกินเต้านังปั๊มได้ 2 ออนเองค่ะ