ลูกงอแงหนักมาก

คลอดน้องได้ 25 วันแล้วค่ะ 2 อาทิตย์แรกน้องเลี้ยงง่ายมากเลย พอเข้าวันที่20น้องงอแงหนักมากจากไม่เคยร้องไห้ ก็ร้องหนัก ร้องทุกวัน กินนมก็ร้อง อุ้มก็ร้อง นอนก็ร้อง แม่เหนื่อยมากเลย บางคืนตื่นตั้งแต่เที่ยงคืนร้องไห้ งอแงถึงตี4เลย ทำไงดีคะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เด็กเล็กจะหลงวัน หลงคืน โคลิกค่ะแม่ แต่แนะนำเช็คว่า ท้องอืดไหม แน่นท้องรึเปล่า เพิ้สเปียกไปไหม อากาศร้อนไปหนาวไป ไฟสว่างไปมืดไปก็มีส่วนค่ะ หรือบางทีแค่อยากให้อุ้มเฉย ๆ ก็มี นมให้ตามเวลา ถ้างอแงกินบ่อยใช้จุกหลอกช่วย อย่าให้กินมากเกินปริมาณต่อวันเสี่ยง overfeeding ได้ บ้านนี้ช่วง 1-3 เดือนงอแงหนักมาก ส่วนใหญ่จะงอแงเพราะไม่สบายท้อง เป็นภาวะ overfeeding ด้วยค่ะ เรานี่อดหลับอดนอนร้องไห้ทุกวัน 😂

7mo ago

ให้กินขวดก่อนสักครึ่งค่ะ แล้วให้จุ๊บเต้า บางทีน้องหิวนมไหลไม่ทันใจก็จะหงุดหงิดค่ะแม่