น้ำนมน้อยทำยังไงดีคะ

คลอดน้องได้ 24 วันแล้ว แต่น้ำนมยังน้อยอยู่เลยค่ะ น้องไม่ดูดเต้าด้วย ปั๊มได้รอบละ2-3ออนซ์เองค่ะ มีวิธีไหนเพิ่มน้ำนมได้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะ ๆ ค่ะ ไม่ว่าสมุนไพร อาหารเสริม จะกินหรือไม่กิน ถ้าไม่ดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็ไม่มีทางได้ผลค่ะ เน้นเลยคือดื่มน้ำเยอะ ๆ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ สำคัญคือต้องหมั่นปั้มทุก 2-3 ชม. ห้ามละเลยเด็ดขาด

2y ago

ขอบคุณนะค้า

ลองเสริ์ทข้อมูลหาคลินิคนมแม่ใกล้บ้านแล้วไปที่นั้นเพื่อฝึกเอาน้องเข้าเต้าค่ะ​ เพราะวิธีเดียวที่จะกู้คืนน้ำนมกลับมาคือให้ลูกดูดเต้าให้ได้​ ดูดให้ถูกวิธีและดูดบ่อยๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

พยายามปั้มทุก3ชม.ค่ะ แต่บ้านนี้กินยาน้ำนมเจสซี่มันด้วยค่ะเพราะน้องไม่เข้าเต้าเหมือนกันเข้าเต้าแค่เดือนเดียวพอแม่มาทำงานกลับไปตอนเย็นไม่เข้าเต้าเลย

2y ago

ขอบคุณค้า

หมั่นเอาลูกเข้าเต้าหรือปั้มทุก2-3ชั่วโมง ดื่มน้ำเยอะๆวันละ3ลิตร เป็นน้ำอุณหภูมิห้องปกติ แต่ก่อนเอาลูกเข้าเต้าหารือปั้มนมดื่มน้ำอุ่นๆก่อนสัก5นาที

2y ago

น้องไม่เอาเต้าเลยค่ะ

กินหัวปลีค่ะ ของเราหลังคลอดไม่มีน้ำนมเลย นมไม่ไหลเลย เรากินหัวปลีเน้นๆ 4 วันหลังคลอด น้ำนมทะลักเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองดูค่ะ

รอบละ 2-3 oz ไม่น้อยนะคะ เพราะเพิ่ง 24 วันเอง น้องกินได้ทีละน้อย แต่กินบ่อย นมจะเยอะขึ้นๆเองค่า

2y ago

ตอนนี้น้องกินครั้งละ3ออนซ์แล้วค่ะ แม่ปั๊มไม่ค่อยทันแล้ว😅

บ้านนี้กินสมุนไพรไม้นมนาง ต้มดื่มแทนน้ำเปล่า เพิ่มน้ำนมได้เยอะเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองดูค่ะ

บ้านนี้กินน้ำเยอะๆค่ะ กินแกงหัวปลีแกงเรียง น้ำนมไหลเยอะมาก

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ลองเอาน้ำขิงผงมาชงกินดูค่ะ เราก้กินน้ำนมไหลเยอะมาก

2y ago

จะลองดูนะค้า❣️

Jessi mum เรากินแล้วนมมาเยอะมาก

2y ago

ขอบคุณนะค้า กำลังสั่งมาลองค่ะ