น้ำนมน้อยทำยังไงดีคะ

คลอดน้องได้ 24 วันแล้ว แต่น้ำนมยังน้อยอยู่เลยค่ะ น้องไม่ดูดเต้าด้วย ปั๊มได้รอบละ2-3ออนซ์เองค่ะ มีวิธีไหนเพิ่มน้ำนมได้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะ ๆ ค่ะ ไม่ว่าสมุนไพร อาหารเสริม จะกินหรือไม่กิน ถ้าไม่ดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็ไม่มีทางได้ผลค่ะ เน้นเลยคือดื่มน้ำเยอะ ๆ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ สำคัญคือต้องหมั่นปั้มทุก 2-3 ชม. ห้ามละเลยเด็ดขาด

2y ago

ขอบคุณนะค้า