เต้าอักเสบ

คลอดน้องได้ 15 วัน วันนี้จับดูมีไตใกล้รักแร้ อยากทราบว่าแม่ๆทำยังไงหายคะ นอนตะแครงเจ็บมาก ไข้ขึ้นเลยค่ะ

16 ตอบกลับ

ประคบร้อนดูค่ะ พยายามให้ลูกดูดหรือแั้มระบายนมออกเรื่อยๆค่ะ น่าจะท่อนมตันค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

พยายามนวดประคบร้อน ท่อนมอุดตัน ปั้มนมหรือให้ลูกดูด

ให้น้องดูดต้าเดี๋ยวก็หาย เราก็เป็นตอนคลอดใหม่ๆ

ปั้มหรือให้ลูกดูให้เกลี้ยงเต้าค่ะ หายแน่นอน

ประคบร้อน นวดเต้า เอาลูกเข้าเต้าคะ

ปั๊มออกค่ะแม่