คัดเต้านม นมไหลน้อย

คลอดน้องได้3วันแล้วค่ะ แต่น้ำนมมาน้อย ตอนนี้คัดนมมาก นมตึงเป็นก้อน เจ็บนมไปหมด ประคบแล้วยังไม่หาย ปั๊มแล้วก็ไม่ค่อยออก แม่ๆมีวิธีจัดการยังไงบ้างคะ เครียดมากตอนนี้ลูกกินนมเสริม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เครียดเป็นอีกสาเหตุที่น้ำนมน้อยนะคะ เบื้องต้นให้น้องช่วยดูดก่อนค่ะ เข้าเต้าเลย แล้วก็อย่าปล่อยนมคัดเต้า ขยันปั้มทุก 2-3 ชม. ค่ะ