สามารถกินของเย็นได้หรือไม่

คลอดน้องได้12วันสามารถกินของเย็นได้มั้ยค่ะ สามารถกินอย่างอื่นนอกจากหมูทอดได้มั่ยค่ะจะมีผลอะไรรึป่าวน้ำนมจะหดมั้ย

13 ตอบกลับ

กินได้คะปกติคะ ไม่มีผลกับน้ำนมนะคะ ขอแค่ในแต่ละสันกินน้ำให้เยอะก็พอจะน้ำร้อน อุ่นรึเย็นก็ได้คะ เราไม่กินน้ำร้อนน้ำอุ่น กินทุกอย่างเบเกอรี่ ของทอด ชาไข่มุก ยกเว้นของดอง ปรลาร้า ของดิบ กาแฟ เหล้า เบียร์ ยาดอง เราก็มีนมให้ลูกกินมีสต๊อกเหลือเก็บ ลูกเรานมแม่ล้วนตอนนี้3เดือนคะ

5y ago

ได้คะ ถ้ากลัวว่านมจะตันก็กินวันละแก้วพอ แต่เรานมไม่เคยตันเราก็กินทุกอย่างเลยคะวิปครีมเป็นแก้วๆพร้อมโกโก้ปั่นใส่วิปครีมอีกแก้ว ให้นมลูกอย่าเครียดมากคะเดี๋ยวนมหดอะไรที่อยากกินๆแล้วมีความสุขกินเถอะคะขอแค่ไม่ใช่ของดิบ หมักดอง เหล้า เบียร์

บ้านนี้ออกจากรพ.กินทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นชากาแฟ แอลฯ ของหมักดอง น้ำเย็นน้ำร้อนทานหมดเลยค่ะ แม่เพลียๆ ทานเยอะๆนะคะ ได้มีแรงเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก

5y ago

ให้นมลูกไหมคะ ถ้าให้นมลูกพักก่อนก้ได้จ้า โกโก้ ชาไรแบบนี้

เรากินพวกผัดฟักทอง ผัดผักบุ้ง หมูทอด ผัดขิง ช่วงเดือนแรก ที่เหลือกินทุกอย่าง เพราะลองดูแล้วน้องไม่แพ้อะไรที่เรากิน

บ้านนี้รอน้อง1เดือน ค่อยกินปกติค่ะ เเต่ต้องดูด้วยว่าน้องแพ้มั้ย เราเเพ้มั้ย บางอย่างก็มีผลต่อน้ำนมค่ะ

แม่เราว่าไม่ได้บังคับให้กินน้ำอุ่น หรือระวังของกินอะไรมาก แต่ถ้ากินได้ทำได้ จะเป็นผลดีระยะยาวค่ะ

แนะนำทานน้ำอุ่นก่อนดีกว่าค่ะ รอน้ำคาวปลาหมดค่อยทานของเย็นๆ

ได้คะ แต่อย่าลืมบำรุงตัวเองนะ น้ำขิงก็ดีนะคะ (:

5y ago

แต่น้ำปั่นทานได้ใช่มั้ยค่ะ

ดื่มน้ำอุณหภูมิปกติจะดีกว่าค่ะ

ได้ค่ะ ทานได้หมดถ้าลูกไม่แพ้

ระวังอาหารทะเลด้วยค่ะ