ภาวะหลังคลอด

คลอดน้องได้10วันแล้วค่ะ รู้สึกเศร้ามาก วันๆหนึ่งมีคนมาที่บ้านพูดนั้นพูดนี้รู้สึกหงุดหงิดมากค่ะ แล้วก็อยากร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ให้นมลูกเองค่ะแต่ปั๊มเอา ลูกติดยายมากกว่าเราด้วย เพราะแผลยังไม่หายดี แต่ก็อุ้มก็คุยกับเค้าค่ะคุนแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

10 วันเอง ไม่น่าจะติดใครน๊า เวลาอุ้มผ้ายังต้องห่อตัวเด็กค่า ยายอาจจะมือเบาอุ้มนิ่มกว่าหรือเปล่า

4y ago

อาจจะเป็นอย่างนั้นค่ั

ซึมเศร้าหลังคลอดควรพบหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ