ทำอย่างไรให้มีน้ำนมเร็วๆ

คลอดน้องได้ 4 วันแล้วค่ะ แต่น้ำนมแม่ไม่พอให้น้องกินเลย ทำอย่างไรให้มีน้ำนมคะ

7 ตอบกลับ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะคุณแม่ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ ทานน้ำอุ่นๆ ของเราทำแล้วเห็นผลเกินคาด น้ำนมมาเยอะมาก

ถ้ามีเวลาพักผ่อนควรนอนเยอะๆค่ะ เพราะเกี่ยวกับน้ำนมด้วยค่ะยิ่งพักผ่อนเยอะยิ่งผลิตเยอะ

น้ำขิงของดอยคำก็ดีนะคะ แล้วก็ขิงสดหั่นแว่นใส่น้ำร้อนกิน บ้านนี้กินแบบนี้มาเยอะเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆๆเลยค่ะ วันละ 2-3 ลิตร ดื่มน้ำขิง ทานอินทผาลัม เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค้ะ กินอินทผลัมค้ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

ให้น้องดูดบ่อยๆนะค่ะ