น้ำนมไม่มี

คลอดน้องมาได้25วันแล้ว น้องไม่ดูดเต้า น้องกินขวดแต่เป็นนมแม่ไม่ใช่นมผง ปั้มนมให้น้องตลอด ตอนนี้เครียดมากเพราะนมที่ปั้ม2ข้างได้แค่3ออน ปั้มให้น้องทุก2ชั่วโมง น้ำนมน้อยมาก แม่ๆมีวิธีไหนที่เรียกน้ำนมมากๆได้บ้างๆคะ หลังคลอด1อาทิตย์มีสต็อกวันละ5ถุง แต่ตอนนี้ไม่มีสต็อกไว้ให้ลูกเลย

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆวันละ 3 ลิตร ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ครบทุกมื้อ และหาเวลาพักผ่อนด้วยค่ะ น้ำนมจะสร้างได้ดี ถ้าแม่มีเวลาพักผ่อนนะคะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำคะ น้องชอบตื่นมาช่วงตี2-6โมงเช้าคะ ตั้งแต่อยู่โรงพยาบาล แล้วน้องก็ชอบร้องเวลาประมาณนี้ทุกวัน เวลาน้องหลับได้อาศัยงีบหลับแค่เวลาสั้นๆเองคะ