สะดือหลุดแล้วเเต่เลือดออก

คลอดน้องมาได้13วันเเล้ว สะดือหลุดตั้งแต่7วันแรก แต่พึ่งมาสังเกตุเห็นว่าสะดือน้อฃมีเลือดไหลซึมออกตลอดเวลา เป็นปกติไหมคะ น้องเจ็บไหมคะ แล้วต้องไปหาหมอไหม

1 ตอบกลับ

สะดือยังไม่แห้ง เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ

3y ago

ค่ะ หลุดแล้ว แต่ไม่แห้ง ยังต้องเช็ดเหมือนยังมีสะดืออยู่ 😊