คลอดน้องมาได้ 16 วันแล้วค่ะ รู้สึกน้ำนมลดลงตอนนี้ทานน้ำขิงแบบชงทุกวันเลยจะทำยังไงให้น้ำนมเพิ่มค่ะ ขอบคุณค่ะ

31 ตอบกลับ

เน้นเข้าเต้าค่ะ ของเราช่วง 2 เดือนแรกเข้าเต้าข้างนึง ปั๊มอีกข้างนึง เดือนที่สาม น้ำนมมาทะลักจนล้น

บ้านนี้ทาน น้ำขิงชง(ของจินเจนสูตรไม่มีน้ำตาล) แกงเลียง ยาประสะน้ำนม(ตามร้านขายยาซองสีฟ้า) ชาอุ่นรัก

แกงเลียงหัวปลีอีกเสียงค่ะกระชายเยอะๆ แล้วก็เอาผ้าขนหนูชุดน้ำอุ่นคลึงๆนวดนมช่วยได้ค่ะ

เพิ่งคลอดได้ 9 วัน ไม่รู้ว่าน้ำนมดีรึเปล่า แต่ปั้มทุก3ช.ม ได้ครั้งละ4ออน กินน้ำอุ่น น้ำขิง

น้ำขิงซองปริมาณขิงมันน้อยอ่ะค่ะ มาต้มขิงสดกินเองเถอะ ไม่ยุ่งยาก มีประโยชน์กว่าค่ะ

6y ago

นํ้าขิงต้มยังไงไม่ให้เผ็ดขิงสด

กระตุ้นบ่อยๆคะ ให้น้องช่วยดูดทุกสองชม. ใช่มือบีบนวดคลึงน้ำำอุ่นประคบ ทำไปเรื่อยๆค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ

แกงเลียง หัวปลีก็ช่วยเพิ่มได้นะคะ น้ำขิงแบบชงเราว่าออกจะหวานไปนิดนะคะ

8y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ทานยา กิมโกยทิซิ่ว ซิคะ น้ำนมออกดีคะ ตอนนี้ดิฉันก็ทานอยู่

กินหัวปลีเพิ่มค่ะ รึผักที่เพิ่มน้ำนมค่ะ