ตัวช่วยเพิ่มพลัง

คลอดน้องมาแล้ว 24 วัน เพลียสะสม ประกอบกับมีปัญหาชีวิตหลายอย่างเข้ามาตอนช่วงตั้งครรภ์ รวมถึงปัญหาความสัมพันธ์กับสามีค่ะ ตอนนี้เรามีอาการหงุดหงิดง่าย จนพลาดไปดุลูกด้วยหลายครั้ง ทั้ง ๆ ที่เขาเป็นเด็กดีเลี้ยงง่ายมาก อยากทราบว่าครอบครัวอื่น ๆ มีวิธีจัดการกับความเหนื่อยล้าอย่างไรบ้างคะ ? อยากทราบเคล็ดลับการดูแลคุณแม่ของคุณพ่อหรือตัวช่วยเพิ่มพลังให้คุณแม่แต่ละบ้านค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงหลังคลอดเดือแรกเป็นอะไรที่เหนืรอยมากๆนะะคะ ทั้งให้นมทั้งอดนอน ซักผ้าลูก ล้างขวดนม งดอาหารที่ต้องงด คือกินของไม่อร่อยเท่าไหร่ แน่นอนละตะว่าความเหนื่อยมันเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถพักเหนื่อยได้โดย ถ้าลูกนอน ช่วงนี้ก็นอนหลับพักไปพร้อมๆกะลูกได้

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

สู้ๆนะค่ะปัญหาแบบนี้เจอกับเกืบคุณแม่ทุกคนเลยค่ะบางทีเป็นเพราะฮอร์โมนของผู้หญิงเรารือเราอาจคืดมากไปเองที่เขาเรียกว่าโรคชีมเศร้าค่ะตอนท้องหรือหลังคลอดค่ะคุณแม่อย่าคิดมากนะค่ะรักลูกให้เยอะๆอยู่กับลูกเยอะๆเดียวทุกอย่างดีขึ้นเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ