สอบถามหน่อยค่ะ

คลอดน้องมา8เดือนเเล้ว เรายังสามารถไปตรวจหลังคลอดได้ไหมคะ หมอจะด่าไหมคะ

14 ตอบกลับ

ถ้าอยู่ต่างจังหวัดไปอนามัยใกล้บ้านได้ค่ะ แต่ถ้าผ่าคลอดเค้าจะซักนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ขึ้นขาหยั่งตรวจค่ะ 5555 แต่ 8 เดือนแล้วน่าจะไม่มีผลอะไรแล้วค่ะ รอไปตรวจมะเร็งปากมดลูกก็ได้ค่ะ

ของผ่าคลอด ไปตรวจตอน2เดือนกว่าที่คลินิก หมอบอกว่าหมดลูกเข้าลึก เลยต้องแหย่ปากเป็ดเข้าไปลึกกว่าปกติค่ะ แอบเจ็บเหมือนกัน แม่ไปตรวจดีสุดนะคะ

ไปหาคุณหมอดีกว่าคะ คลีนิคก็ได้ บอกขอตรวจภายในหลังคลอด จ้า เขาจะมีการตรวจมะเร็งปากมดลูกให้ด้วยค่า ผู้หญิงเราต้องตรวจน้าา

ตรวจได้ค่ะ ปกติ เกี่ยวกับร่างกายตัวเอง ยิ่งแต่เป็นการที่คลอดแล้ว บางทีก็อาจเสี่ยงหลังคลอดนั่นนี่มาอีก

น้อง 2 เดือนแล้วยังไม่ได้ไปตรวจภายในเหมือนกันคะ กะว่าจะไปขอตรวจกับโรงบาลเอกชนเอาไม่รู้จะได้มั้ย

1y ago

ขอบคุณคะ

3ปีกว่าไม่ไปเลยค่ะ โควิดด้วยลูกเล็กด้วย อีกอย่างตัวแม่เองก็ไม่ได้มีปัญหาเลยไม่ไป

โทรถามหมอดีไหมคะ ? ของเราแค่หลังคลอด 1 เดือน หมอก็ตามไปดูแผล ตรวจภายในแล้วค่ะ

1y ago

ไม่เจ็บอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องเเรกไม่ได้ไปน้องได้2ปี5เดือน ท้อง2กะว่าจะไม่ไปเหมือนกัน😅

การตรวจหลังคลอดควรตรวจทุกคนนะคะ เกิดผิดปกติขึ้นมาจะได้แก้ไขทัน

ตอนหมอนัดไปครั้งแรกคุณแม่ไม่ไปหรอค่ะ