ค่าใช้จ่าย

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด ค่าใช้จ่าย รพ.รัฐของแม่ๆประมาณเท่าไหร่กันบ้างค่ะ แล้วต้องอยู่รพ.กี่วัน ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติเท่าที่ทราบถ้าไม่นอนห้องพิเศษเสียแค่ 30 นะคะ ถ้าแม่ใช้สิทธิบัตร 30 ส่วนผ่าคลอด ส่วนตัวบ้านนี้เสียไปทั้งหมด 2,100 กับ 800 = 2,900 ค่ะ สิทธิบัตร 30 เสียค่าห้องพิเศษและยาที่ไม่ได้อยู่ในสิทธิ 30 ค่ะ จากราคาจริง 19,000 ถ้าไม่นอนห้องพิเศษก็แทบไม่ได้เสียอะไรเยอะเลยค่ะ คลอดธรรมชาติ 2-3 วัน ผ่าคลอด 4-5 วันค่ะ

8mo ago

ถ้าสิทธิประกันสังคมอาจต้องเบิกจ่ายก่อนค่ะเท่าที่เราทราบน้า