ค่าคลอดบุตร

คลอดธรรมชาติ โรงบาลรัฐโดยใช้สิท30บาท จะต้องเสียค่าคลอดเท่าไหร่คะ แม่ๆพอจะทราบมั้ยคะ...??#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

14 ตอบกลับ

แล้วแต่รพ.ค่ะแม่ ถึงเป็นรพ.รัฐใช้สิทธิ 30 บาทแต่บางที่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม น้องสะใภ้เราคลอดที่รพ.รัฐของจังหวัดพิษณุโลก เสียค่าคลอดทั้งหมด 9,000 กว่าบาท(ไม่รวมค่าฝากพิเศษหมอ 4,000 บาท) ในใบเสร็จเขียนไว้ละเอียด มีค่าห้องพิเศษ 2 คืน ,ค่าอุปกรณ์ทำคลอด ,ค่าพยาบาล ฯลฯ ซึ่งบางที่เสียแค่ 30 บาทจริง คือไม่ได้ใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ

3y ago

ขอบคุณค่ะ😊

#โรงพยาบาลนพรัตน์ฝากท้อง+ตรวจครรภ์ฟรี ส่วนตอนคลอดนอนห้องรวม(ถ้าห้องพิเศษต้องมัดจำ5,000แต่ตอนนั้นเงินไม่พอเลยนอนห้องรวมค่ะ)ก่อนออกจากรพ.ของแม่จ่าย200ส่วนของลูกจ่ายประมาณ4,000(ถ้าจำไม่ผิด)เพราะลูกยังไม่ทำบัตรทอง แต่ถ้าเราไปทำบัตรทองให้ลูกเสร็จแล้วก้อมารับเงิน4,000คืนค่ะ

ถ้าไม่ได้อยู่ห้องพิเศษหรือฝากพิเศษ ก็เสีย30บาทตามสิทธิ์ อาจจะมีค่าของใช้เล็กๆน้อยไม่เกิน200-300

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่เสียอะไรเพิ่มค่ะ นอกจากจะอยู่ห้องพิเศษก็จะได้จ่ายค่าห้องค่ะ

เสีย 30 บาทค่ะ แต่ถ้าแม่นอนห้องพิเศษก็จะเสียค่าห้องเพิ่มจร้า

เสียแค่30บาทค่ะแม่ นอกจากแม่จะอยู่ห้องพิเศษค่ะ

เสียแค่30บาทค่ะไม่รวมค่าห้องพิเศษ

บ้านนี้เสียแค่ 30 บาทนอนห้องรวมจ้า

ไม่เสียค่ะนอกจากจะผ่าคลอด

3y ago

ผ่าคลอดก็ไม่เสียเงินไม่ใช่หรอค่ะ ส่วนตัว ตอนท้องแรกผ่าคลอด ใช้สิทธิ์ 30 บาท ก็ไม่เสียค่าผ่าคลอดนะคะ

แล้วแต่เราอยู่อำเภอไหน