คลอดธรรมชาติ ช่วยให้ลูกฉลาดจริงไหมคะ

คลอดธรรมชาติ ช่วยให้ลูกฉลาดจริงไหมคะ คุณแม่แชร์หน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

หลัก ๆ กรรมพันธุ์และการกระตุ้นสมองช่วง 2 ขวบแรกค่ะ ยิ่งสมองมีรอยหยักเยอะ จะยิ่งเพิ่มพื้นที่ เด็กที่ได้รับการกระตุ้นอย่างถูกวิธีจะฉลาด คลอดธรรมชาติช่วยเรื่องร่างกายมากกว่า จะได้รับเชื้อแบคทีเรียธรรมชาติจากแม่กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ได้รับการบีบรัดปอดช่วงเบ่งคลอด ทำให้ระบบหายใจและปอดทำงานดีกว่า