คลอดธรรมชาติ VS คลอดแบบผ่าบิกินี่

คลอดธรรมชาติ VS คลอดแบบผ่าบิกินี่ อันไหนดีกว่ากันค่ะ ตอนนี้ลังเลมากค่ะ ระหว่างผ่าคลอด เลือกวันผ่า กับรอให้น้องคลอดธรรมชาติ ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือกวันผ่าเรียบร้อย แต่น้องเลือกวันเกิดเองค่ะ ก่อนวันผ่าวันเดียว แม่โดนยาเร่งคลอดรอประมาณ4ชม.คลอดค่ะ ตอนรอทรมาณมากกกกกกกก แต่พอลูกออกมาก็โล่งค่ะ วันนั้นเราลุกเข้าห้องน้ำเองได้เลยค่ะ 😊

2y ago

คลอด38.6wค่ะ นัดหมอผ่าครรภ์ 39w

มีทั้งข้อดีข้อเสียค่ะ คลอดธรรมชาติเจ็บท้องทรมานแต่ฟื้นตัวไว ผ่าคลอดไม่เจ็บท้องแต่ฟื้นตัวช้าค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้คลอดธรรมชาติ3วันแทบจะวิ่งแล้วค่ะแม่555 สู้ๆนะคะแม่ใกล้แล้ว☺️✌️

2y ago

ขอบคุณมากจ้า