คลอดธรรมชาติ ได้8วันแล้ว แผลอักเสบ เอากระจกส่องดูเหมือนแผลปรินิดนึง ทำไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

พยายามอย่าเคลื่อนไหวช่วงขาเร็วค่ะ​ บ้านนี้ออกจากโรงพยาบาลมา ทั้งขี่มอเตอร์ไซค์​ เวลานั่งขัดสมาธิ​พอจะลุกก็ลุกพรึ่บเลย​ ไม่ค่อยๆลุก​ สรุปไปตรวจหลังคลอด​ แผลฉีกถึงก้นเลยค่ะ​ หมอก็ให้ยาเเก้อักเสบกับยาฆ่าเชื้อ​มา​ เเต่ส่วนมากเเผลปริ​ หรือฉีก​ ไม่ค่อยจะเห็นที่ไหนเย็บให้ใหม่นะคะ​ นอกจากให้ยามาสมาน​ เเล้วเราก็ต้องดูเเลตัวเอง​

6y ago

ขอบคุณค่ะ