คลอดตรงกำหนดพอดีเป๊ะจ้าาา

คลอดธรรมชาติ น้ำนมไม่มี ไม่คัดเต้า มีวิธีมั้ยค่ะ เครียดคะ

คลอดตรงกำหนดพอดีเป๊ะจ้าาา
43 ตอบกลับ

ให้ญาติหรือสามีซื้อน้ำขิงหรือไก่ผัดขิงมาให้กินคะจะช่วยให้มีน้ำนมคะที่สำคัญหย่าเครียดนะคะ

ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง เข้าเต้าบ่อยๆ ถ้าไไม่ค่อยออกหมอที่รพ.จ่ายยากระตุ้นน้ำนมให้นะคะ 3-4ก็มาค่ะ

เราน้ำนมมาตั้งแต่วันแรกเลย ทานน้ำขิง และพยายามนวดนมเอาลูกเข้าเต้าทุก2ชั่วโมง ค่ะ

ถ้ายังอยู่ รพ กินน้ำร้อนให้บ่อยที่สุดค่ะ ไม่เกิน2 วันมาจ้า กินทั้งวันได้ยิ่งดี

เด่วก็มาค่ะคุณแม่ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ ทานน้ำอุ่น นวดบริเวณเต้านมช่วยค่ะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆเลยจ้า 2-3 ชม.ดูดที ลูกหลับก็ต้องปลุกมาดูดน้าาา

ถามคุณหมอค่ะ แม่บ้านนี้คุณหมอให้ยากระตุ้นน้ำนมมาทานค่ะ

วิธีคืออย่าเครียดครับของภรรยา 2-3วันกว่าน้ำนมจะมาครับ

คัดเต้าคือผิดปกตินะคะ ให้น้องช่วยดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้นมแม่เป็นนมเสริมไปแล้ว 😂