คลอดธรรมชาติ จำเป็นต้องบล็อกหลังมั้ยคะ แนะนำด้วยคะ

คลอดธรรมชาติ จำเป็นต้องบล็อกหลังมั้ยคะ แนะนำด้วยคะคุณแม่

13 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ เว้นแต่แม่ไม่ไหวจริงๆหมอจะพิจารณาเอง เพราะการคลอดธรรมชาติแบบบล็อคหลังแม่จะไม่รู้ลมเบ่ง เบ่งไม่ถูก หมอเลยไม่ค่อยแนะนำให้บล๊อคหลังถ้าเป็นคลอดธรรมชาติ

ถ้าคลอดธรรมชาติส่วนมากจะไม่บล็อคหลังค่ะ แต่ถ้าเรามีความประสงค์ที่จะบล็อคหลังจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (โรงบาลเอกชน)

ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าตามโรงพยาบาลเอกชนมีโปรคลอดเองแบบไม่เจ็บปวดคือเพิ่มยาบล้อคหลังให้ค่ะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

ไม่เลยคะ คลอดธรรมชาติที่สุดสำหรับแม่และลูกคะ

คลอดธรรมชาติค่ะ เราไม่ได้บล็อกหลังนะ

ของเราคลอดธรรมชาติไม่บล็อกคะ

ไม่ค่ะบล๊อกหลังใช่สำหรับผ่า

4y ago

คลอดธรรมชาติมีบล็อคหลังเหมือนกันค่ะ แต่หมอไม่อยากแนะนำเพราะเเม่จะไม่รู้ลมเบ่งว่ามาตอนไหน

ไม่จำเป็นเลยค่ะ

ไม่จำเป็นนะค่ะ

ใม่ค่ะ