คลอดโรงพยาบาลของรัฐโดยไม่ได้ย้ายสิทธิ์รักษา

คลอดที่โรงพยาบาลของรัฐโดยไม่ได้ย้ายสิทธิ์รักษา ถ้าเป็นพยาบาลทำคลอดให้ ต้องเสียเท่าไรคะ. ปกติฝากครรภ์ที่คลินิกค่ะ แต่หมอที่คลินิคให้เลือก ถ้าหมอทำคลอดให้ ต้องเสีย 5,000 หรือจะให้พยาบาลรัฐทำคลอดให้ เลยอยากรู้ราคาต่างกันไหมคะ.

1 ตอบกลับ

คือราคาคลอดโรงพยาบาลรัฐไม่เท่ากันอ่ะค่ะ อยู่ในช่วง 5000-10000 บาท หมายความว่าถ้าไม่เจาะจงคนทำคลอด อาจจะเป็นพยาบาล หมอเวร หมอฝึกหัด ก็จะจ่ายเท่านี้ แต่ถ้าระบุให้หมอที่คลีนิคที่เราฝากครรภ์ทำคลอดให้ เราก็จ่ายค่าคลอดเท่านั้น บวกเพิ่มอีก 5000 บาท จ่ายกับหมอโดยตรง สมมุติที่โรงพยาบาลนั้นคลอดธรรมชาติปกติ 8000 ถ้าพยายาลทำคลอดก็จ่ายแค่ 8000 บาท ถ้าให้หมอคนนี้ทำคลอดก็จ่ายโรงพยาบาล 8000 บาท ให้หมอต่างหากอีก 5000 บาท รวมทั้งหมด 13000 บาทค่ะ