4เดือน6โล พัฒนาการช้า

คลอดก่อนกำหนดหนัก1900ปัจจุบันได้4เดือน16วันหนัก6โล เริ่มคว่ำ3เดือนคว่ำได้ตอน4เดือน ตอนนี้ยังจับอะไรไม่เป็นเลยกำลังสอน แต่เรื่องหูกับสายตาดีมากๆ พูดมาทั้งหมดเหมือนน้องพัฒนาการช้ามั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ช้าค่ะเด็กคลอดก่อนกำหนดเราจะไปนับเหมือนเด็กคลอดครบกำหนดไม่ได้ค่ะ ค่อยๆสอนลูกไปนะค่ะบ้านนี้ก้อคลอดก่อนกำหนดออกมาแรกๆ2040กรัมตอนแรกก้อกังวลกลัวน้องจะพัฒนาการช้าแต่น้อง1ขวบยังไม่ถึง1เดือนเลยก้อเดินแล้วแถมซนมากด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ พยายามหาวิธีให้ต้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้นค่ะ

ไม่ช้าหรอกค่ะแม่ 3เดือนคว่ำได้ถือว่าเร็วแล้ว หากรุ๊งกริ๊งให้น้องจับค่ะ ถ้าน้องชอบ น้องจะอยากจับ อยากถือเอง

4y ago

ขอบคุณนะคะ