มีแม่ๆท่านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ?

คลอดก่อนกำหนดประมาณกี่วัน น้องน้ำหนักตัวเท่าไหร่บ้างคะ

8 ตอบกลับ

เคยคลอดก่อนกำหนด​ค่ะแม่คลอดตอนได้7เดือนค่ะน้องน้ำหนักมีแค่1900กว่าเองค่ะน้องออกมาตัวเล็ก​มากค่ะและดูดเต้านมแม่ไม่เป็น​น้องได้อุ่มไฟตลอด1เดือนเต็ม​เลยค่ะแต่น้องก็ยังรอดมาได้ค่ะโชคดีมากค่ะอันนี้ประสบการณ์​ตอนท้องแรกค่ะตอนนี้ท้อง2แร้วค่ะได้19+4wแร้วค่ะสู้​ๆนะคะแม่😊✌️

ถ้าคลอดตอนอายุครรภ์ 37 w ขึ้นไปถือเป็นเป็นเด็กคลอดครบกำหนดหมด (ระยะที่ถ้าปวดท้องคลอดแล้วสามารถคลอดได้เลยแบบลูกปลอดภัย) แค่ไม่ใช่ตามวันที่หมอกำหนดไว้เฉยๆค่ะ เพราะถ้าคลอดเองส่วนใหญ่หมอจะรอให้แม่ปวดท้องคลอด จึงมักจะ 38-40 w แต่ถ้าผ่าหมอมักจะนัดผ่าช่วง 37-38 w ค่ะ

จริงแล้วคลอดก่อน40สัปดาห์ก็ก่อนกำหนดหมดเลยค่ะ ส่วนมากก็จะแตกกันตอน9เดือน 36สัปดาห์ บ้านนี้34 4ก็อยากแตกค่ะ555แต่จะรอไปถึง9เดือน เดี๋ยวน้องไม่แข็งแรง🥰

2y ago

https://www.samitivejhospitals.com/th/article/detail/%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94 ไปหาอ่านจ่ะแม่ๆ🙄

คลอด 36+6 วีคค่ะ น้ำหนัก 2,814 กรัม

บ้านนี้33w1d. แตกไปแล้ววันนี้

2y ago

น้องได้สองเดือนแล้วค่ะ แรกเกิด1880 ตอนนี้5โล5กรัมแล้วค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่

คลอด35+5ค่ะ นน 2390

✌️✌️