อยากจะถามคุนแม่ๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้35w+4dรุ้สึกท้องแข็งบ่อยถ้าคลอดก่อนกำหนดจะเปนรัยมั้ย

คลอดก่อนกำหนด35w+4dอันตรายมั้ย

24 ตอบกลับ

36w ไม่ถือว่าเป็นการคลอดก่อนกำหนดสักเท่าไร เพราะเป็นระยะเวลาคลอดอยู่แล้ว อย่างที่รู้ๆคนท้องจะคลอดก่อนกำหนดกันสะส่วนใหญ่ ดังนั้นถ้าคลอดในช่วงนี้คุณแม่ไม่ต้องวิตกกังวลจนเกินไป เพราะมันคือปกติของคนท้อง 36wเด็กสมบูรณ์แล้ว แต่ส่วนใหญ่ชอบอยากให้ลูกออกสัก38-40wมากกว่า เพือเร่งน้ำหนักลูกในกรณีที่น้ำหนักน้อย เลยกลายเป็นค่านิยม ว่าจะต้อง38-40ค่อยคลอดซึ่งจริงๆ ก็คลอดกันก่อนตลอด