สอบถามแม่ๆคะ

คลอด รพ.รัฐ ต่างจังหวัดต้องเตรียมเสื้อผ้ากี่ชุดผ้าเช็ดตัวกี่ผืน ผ้าห่อตัว พวกสำลีน้ำยาเช็ดแผลต้องเตรียมด้วยไหม ท้องแรกแนะนำด้วยค่ะขอบคุณทุกคำตอบ

2 ตอบกลับ

ที่ได้ใช้จริงๆ ของเรา. เสื้อผ้า/ชุดชั้นใน. ผ้าอนามัยแบบกางเกง. หวี/แปรงสีฟัน/ยาสีฟัน/สบู่/แป้ง ของลูก. ชุดผูก. ถุงมือ/ถุงเท้า/หมวก. ผ้าห่อตัว/ผ้าขนหนู. ผ้าอ้อม. แพมเพิส. ทิชชู่/เปียก

จะคลอดที่ใหนก้อตาม หลักๆมีเท่านี้คะ เสื้อผูก 5-7ตัว ผ้าอ้อม 6-12ผืน ผ้าห่อตัว/ขนหนู 6-12ผืน กระเป๋าน้ำร้อน น้ำขิง และอื่นๆตามต้องการ