โค้ด : GINGKAEW005

คลอด​น้อง​มาแล้ว​ 12​ วัน​ แต่​สะดือ​น้อง​ยัง​ไม่​หลุด​เ​ลยค่ะ​ แล้ว​สะดือ​น้อง​มี​กลิ่น​และ​เลือด​ปน​น้ำเหลือง​ แบบนี้​ต้องพาน้องไปหาหมอไหมค่ะ แล้วอันตราย​กับน้องไหมค่ะ​ (ลูกคนแรก)​

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ อาจเกิดการติดเชื้อได้ แม่ใช้สำลีก้านชุบแอลกอฮอล์เช็ดให้ถึงโคนสะดือ แล้วใช้สำลีก้อนเช็ดรอบสะดือด้วย ทำซ้ำหลายครั้งได้ จนกว่าจะสะอาดแต่ต้องใช้สำลีใหม่ทุกครั้ง ในระหว่างวันก็ทำแบบนี้อีกได้ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำให้พาน้องไปหาหมอ

5y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​