.

คลอด37วีค คือคลอดก่อนกำหนดหรือป่าวคะ

12 ตอบกลับ

ครบกำหนดคะ

37 วีคยังนับเป็นPreterm ค่ะหรือว่าคลอดก่อนกำหนด ถ้าจะให้ครบterm/ครบกำหนด อย่างน้อยต้อง37+5 ตามทางการแพทย์นะคะ ถ้าจำเป็นต้องคลอดก่อน37+5 คุณหมอก็จะพิจารณาให้ยากระตุ้นปอดก่อนคลอดเป็นเคสๆไปคะ

3y ago

เราคลอด​ 37​ week.​พอดีได้มา​ 2970 แข็งแรงปกติ