มีภาวะเสี่ยงแท้งบุตรสูง ควรดูตัวเองอย่างไร

ครั้งแรกที่ปวดมีอาการหน่วงท้องปวดหลังจนไม่สามารถลุกนั่งได้นอนเฉยๆจนข้ามวัน ตื่นเช้ามามีเลือดออกไม่มากและยังคงปวดท้องไปหาคุณหมอได้ฉีดยากันแท้งมาให้1เข็มแล้วคุณหมอก็นัดไปฉีดทุกอาทิตย์ล่าสุดไปฉีกมาอีก1เข็ม (เป็นเข็มที่สอง) แต่ยังคงหน่วงท้องและจะหน่วงมากๆเวลาเดิน หมอสั่งว่าห้ามเดินให้นอนพัก ห้ามอุ้มเด็ก ยกของหรือเดินขึ้นบันได เครียดมากค่ะตอนนี้เพราะเรื่องงานเหมือที่ทำงานจะไม่เข้าใจ😓🙏 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

มีภาวะเสี่ยงแท้งบุตรสูง ควรดูตัวเองอย่างไร
2 ตอบกลับ

เราก็เหมือนกันคะแต่เราไม่ได้ทำงานประจำแต่เราต้องทำงานบ้านดูแลลูกคนพี่ด้วยเเค่เดินไปมาก็เจ็บหน่วงแล้วคะขนาดแค่ตะโกนเสียงดังก็เหนื่อยและเจ็บทรมาณมากคะต้องนอนพักอย่างเดียวเลยเดินทำโน้นทำนี่ก็ต้องช้าๆค่อยๆ

เอาใบรับรองแพทย์ไปให้ที่ทำงานค่ะ ถ้าเขาไม่เข้าใจจริงๆก็ออกค่ะ อันตรายมากๆ ควรนอนเฉยๆ อย่างที่คุณหมอว่าจริงๆค่ะ