ขอวิธีดูแลตัวเองของคุณแม่ท้องแฝดหน่อยค่ะ

ครั้งนี้ท้องสองแล้วค่ะ แต่ความรู้สึกทุกอย่างไม่เหมือนท้องแรกสักนิด ตอนนี้ 10+6 w ค่ะ ท้องแรกเราไม่แพ้ท้องเลยสักนิด ใช้ชีวิตช่วงท้องได้แฮปปี้มากกินอะไรก็อร่อยไปหมด แต่ท้องรอบสองน้องเป็นแฝดค่ะ เราแพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้เลย อาหารคิอกินได้ทีละ 4-5 คำก็จะอาเจียนแล้วค่ะฝืนกินต่อไม่ไหวจริงๆทรมาณมาก ตอนกลางวันก็เวียนหัวทั้งกินยาทั้งดมยาดมแทบตลอดเวลา รู้สึกใช้ชีวิตลำบากมากๆเลยค่ะ อดทนสุดๆอยากให้ผ่านไตรมาสแรกไปไวๆ ขอฟังประสบการณ์ของแม่ๆที่มีอาการแพ้ท้องหนักๆหน่อยได้มั้ยคะว่าผ่านมันไปยังไงบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแฝด

ขอวิธีดูแลตัวเองของคุณแม่ท้องแฝดหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

อาจจะเป็นเพราะฮอโมนเปลี่ยนไปเยอะกว่าท้องคนเดียวหรือเปล่าค่ะ อาการแพ้เลยเยอะกว่าเดิม พยายามทานบ่อยๆ ดีกว่าไม่ทานไรเลย แต่แอบอิจฉาคุณแม่ที่ตั้งท้องลูกแฝดจัง อยากมีแบบนี้บ้าง 😢

3y ago

ไม่คิดเหมือนกันค่ะว่าจะได้แฝด อยู่ๆน้องก็มา แต่ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับคำแนะนะค่ะ😊