39สัปดาห์แล้ว น้องไม่ออก ไม่มีอาการเจ็บเตือน

ครรภ์ 39 สัปดาห์แล้ว นั่งท่าผีเสื้อ ให้พ่อตาม กินสับปะรด ทำทุกวิถีทางแล้ว ยังไม่มีอาการเหมือนคนใกล้คลอดเลยค่ะ แม่ๆตั้งครรภ์กันถึงกี่สัปดาห์คะ อยากให้น้องออกมาแล้ว มีวิธีไหม แล้วมีอาการอะไรบ้าง ที่หมอจะให้ยาเร่งคลอด #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแรกบ้านนี้40สัปดาห์1วันค่อยคลอดค่ะ ท้องที่สอง39สัปดาห์หมอกระตุ้นที่ช่องคลอด(ถ้าหมอกระตุ้นไม่เกิน2วันคลอดค่ะ) ท้องแรกฝากที่ รพ.รัฐ ท้องสองฝากเอกชนค่ะ

บ้านนี้คลอด 40+3 ค่ะ ทำทุกทางเช่นกัน หมอกระตุ้นคลอดให้ก็ไม่ออก ไปหยุดที่เหน็บยาค่ะ

10mo ago

กระตุ้นเสร็จก็รอหลายวันดูว่าปากมดลูกจะเปิดไหม แต่เคสเรากระตุ้นไม่ได้ผลค่ะ คุณหมอนัดแอดมิดเหน็บยา หลังจากเริ่มเหน็บนับเวลา 18 ชม. ก็เริ่มมีอาการเจ็บท้องถี่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะปากมดลูกเริ่มเปิด เปิดครบ 10 ซม. ก็คลอดได้เลยค่ะ