น้ำมะพร้าว

ครรภ์2เดือน ดื่มน้ำมะพร้าวได้หรือยังค่ะ

85 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนค่ะ เพิ่งถามคุณหมอมาเรื่องนี้ เพราะอยากกินน้ำมะพร้าว แต่สามีอ่านเจอเยอะว่ากินแล้วมดลูกจะบีบตัวทำให้แท้งได้ สามีเลยไม่ให้แตะเลย แม่ก็เลยถามคุณหมอให้หายข้องใจ คุณหมอบอกว่า ทานได้ในปริมาณที่ไม่มากเกิน 1 ลูก ได้ แต่ที่มีผลกับฮอร์โมนในร่างกายคุณแม่คือ 5 ลูกขึ้นไป และที่ไม่ควรกินมะพร้าวบ่อยๆ เพราะอาจทำให้เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะที่หมอกลัว เลยไม่อยากให้คุณแม่ทานเยอะ