น้ำมะพร้าว

ครรภ์2เดือน ดื่มน้ำมะพร้าวได้หรือยังค่ะ

85 ตอบกลับ

เราทานตั้งแต่เดือนแรกเลยจ้าไม่เป็นอะไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่ภาวะของเด็กด้วยว่าแข็งแรงมั้ย ถ้าไม่แข็งแรงกินอะไรก็แท้งแม่

หมอที่เราฝากครรภ์ด้วย บอกงดก่อนค่ะกินไปมากๆจะเสี่ยงเบาหวานและทำให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ งดมะพร้าว น้ำเต้าหู้ ขิงค่ะ

5y ago

กินสลับกันได้ค่ะ เพื่อให้ลูกไม่แพ้นมถั่วเหลือง แต่เน้นเปนนมตืดตะดีกว่าจะ เพราะมันทำให้มดลูกบีบตัว

บ้านนี้กินน้ำมะพร้าวตั้งแต่เริ่มท้อง(ไม่รู้ว่าท้อง เจอก็ซื้อกินตลอด) แต่บางบ้านบอกว่าท้องอ่อนกินน้ำมะพร้าวไม่ดี

นี่กินตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ แต่กินจากลูกเลยคะไม่ผสมน้ำตาล ไม่หวานคะ แต่อย่ากินเยอะคะ ระวังเรื่องน้ำตาลจะขึ้น

ยังกินไม่ได้ค่ะ บ้านนี้กินตอนอายุครรภ์3เดือน อยู่ๆมีเลือดออก ไปหาหมอ เป็นภาวะแท้งคุกคาม ใกล้ๆคลอดค่อยกินนะค่ะ

ดื่มได้จ้า แต่อย่าดื่มเยอะ และต้องเป็นสดจากต้นนะคะ น้ำมะพร้าวไม่ทำให้แท้งจ้า ดื่มในปริมาณที่เหมาะสมเนาะ ✌️

2เดือนยังน้อยอยู่ค่ะคุณแม่บ้านนี้4เดือนเคยกินไปครั้งนึ่งมีแสบท้องนิดๆก็เลยยังไม่กล้ากินค่ะเลย

เรากินตั้งแต่ 8 Weeks แล้วคะ ตอนนี้ 31w6d ยังกินยอยู่เลยคะ กินวันละ 1 ลูกคะ น้องปกติและแข็งแรงดีคะ

รอซัก5เดือนขึ้นไปดีกว่าคะ แต่ถ้าจะทานก็ทานได้แต่อย่าเยอะเดี๋ยวมดลูกบีบตัวเสี่ยงแท้ง

เราเคยถามแม่แม่บอกกินได้ แต่เป็นวุ้นมะพร้าวนะคะ5555 ส่วนน้ำก็ยังไม่กล้ากิน 15+4วีคค่ะ