ไข้เปลี่ยนเดือนหรือแพ้อาหาร

ครบ 6 เดือนแล้ว แม่ให้น้องทานข้าวบดราดนมชง พอกลางคืนน้องมีไข้อ่อนๆ เช้ามายังร่าเริงปกติกินข้าวตุ๋น+ตำลึง+ไข่แดง พอตกเย็นเริ่มงอแง มีไข้ แม่จับอาบน้ำอุ่น ทั้งวันน้องอึบ่อยมาก(น่าจะทุก 3 ชม.ได้)​ แต่อึทีละนิดสีเหลืองปนกากๆเป็นเม็ดนิ่มๆ ประมาณ 2 ทุ่มพ่อเข้าซื้อโจ๊กเปล่าๆ มาลองให้น้องกิน กินแค่ 2-3 คำก็ไม่เอา พอตกกลางคืนไข้ขึ้น แม่ให้ทานยา ตื่นเช้ามาอีกวันอาเจียนเลยค่ะ ออกนมที่กินหมด แม่จับอาบน้ำ ไข้ลดนิดหน่อย แต่ยังซึม แต่อึนิดหน่อย *อยากถามว่าแบบนี้ไข้เปลี่ยนเดือนมั้ยคะ *หรือน้องแพ้อาหารที่ -​ข้าวบดราดนม แม่เอง -​ข้าวตุ๋น ตำลึง ไข่แดง แม่ทำเอง -​โจ๊กเปล่า ซื้อมาร้านข้าวต้มแถวบ้าน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

อัพเดต​ค่ะ ไปหาหมอแล้วค่ะ ไข้ 38.1 หมอตรวจเลือด, ตรวจอึ แล้วไม่มีเชื้อค่ะ หมอให้ลดไข้ แก้อาเจียน ฆ่าเชื้อ น้องยังกินนมได้ปกติ หมอเลยไม่ได้ให้แอดมิด แล้วเมื่อเช้าน้องพึงเป็นผื่นแดงที่ก้น ได้ยาแนบปปี้-ฮิปโปมาค่ะ ช่วงนี้คงต้องงดอาหารเสริมกับแพมเพิสไปก่อน ขอบคุณ​แม่ทุกท่านเลยนะคะสำหรับคำแนะนำ

ไปหาหมอเด็กดีกว่าค่ะ น้องอาจจะมีแผลในปากหรือในคอ น้องที่บ้านเพิ่งหาย ถ่ายด้วยอ้วกด้วย กินนมน้อย สรุปน้องเป็นเฮอร์เปงไจน่าค่ะ คล้ายมือเท้าปาก

แม่ๆคะ เหตุที่ลูกท้องเสีย พอดีเปลี่ยนสูตรนมลูกด้วยจากสูตร 1 มาเป็นสูตร 2 ทาน s26 นะคะ แม่ๆว่าเหตุมาจากนมด้วยมั้ยคะ

ไข้เปลี่ยนเดือนไม่มีอยู่จริงค่ะ และเวลาน้องมีไข้ควรอาบน้ำอุณหภูมิห้องปกติค่ะ ไม่อาบน้ำอุ่นนะคะ

10mo ago

น้ำปกติที่นี่เย็นมากค่ะ เป็นน้ำจากเขา

ไม่ควรซื้ออาหารมาให้น้องทานนะคะคุณแม่ควรทำเอง เด็ก6เดือนทานอาหารมื้อเดียวค่ะ

ไข้สูงเท่าไหร่คะ แต่ถ้าท้องเสีย+อาเจียนด้วยแล้วแบบนี้ควรพาไปหาหมอเลยนะคะ

10mo ago

ถ้าเป็นผู้ใหญ่นี้มันอาการอาหารเป็นพิษเลยนะคะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอนะคะ โจ๊กเปล่าตามร้านเค้าปรุงรสนะคะ ควรต้มเองค่ะ

บ้านนี้ลูกตัวอุ่นๆหน่อยแม่เช็ดตัวเอาค่ะกันมีไข้

แนะนำพาน้องหาหมอดีกว่านะคะ

ทำเองค่ะแม่