ครบ36สัปดาห์ จะขอหมอผ่าคลอดได้ไหม ถ้าลูกเราแข็งแรง น้ำหนักโอเค ฝากพิเศษใครมีประสบการณ์

ครบ36สัปดาห์

4 ตอบกลับ

ผ่าคลอดจะอยู่ที่38wค่ะ ถ้าคลอดเองออกได้ตั้งแต่37wไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนด ถ้า36คือคลอดก่อนกำหนดนะคะเสี่ยงอยู่

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ผ่าคลอดส่วนใหญ่ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง 37-38 ขึ้นไปค่ะ แล้วแต่หมอบางท่านค่ะ

1y ago

พี่ก็เสียวเบาหวาน เพราะมีภาวะเสี่ยงเบาหวาน นิ่งกินหวานใก้ลคลอด

หมอแนะนำถ้าคลอดเอง37วีค ถ้าผ่าคลอด38วีคค่ะ

ส่วนมากหมอจะผ่าไห้ตอน38วีคขึ้นไปคะ