ทานอะไรดีคะให้ลูกออกมาตัวไม่เหลือง

คนแรกเหลืองค่ะ อยู่รพ.8วันเข็ดเลย อยากคลอดแล้วกลับบ้านไวๆค่ะ ไม่มีคนเฝ้า #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องตัวเหลือง เกิดจากหลายสาเหตุค่ะแม่ แต่ไม่เกี่ยวกับแม่ทานอะไรแล้วน้องจะตัวไม่เหลือง หลักๆเลยคือ น้องกินนมน้อย+ไม่ถ่าย ทำให้ลำไส้ดูดน้ำดีกลับสู่กระแสเลือด ก็เลยเหลือง ถ้าสาเหตุนี้หลังคลอดต้องรีบให้น้องได้กินนมเยอะๆ+ถ่ายออกเพื่อขับน้ำดีที่ปนออกมากับอึ๊ออกไปค่ะ อีกสาเหตุนึงที่พบได้บ่อยคือ กรุ๊ปเลือดแม่กับน้องต่างกันแล้วมีปฏิกิริยากัน ทำให้น้องตัวเหลือง แบบนี้ก็ต้องส่องไฟค่ะ