อาการท้องแข็ง

คุณแม่เป็นกันไหมคะ ท้องได้6เดือนท้องแข็งบ่อย อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไร#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ท้องแก่จะแข็งบ่อยค่ะ ถ้าไม่เกิน 5 ครั้ง/ชม.ปกติแม่ ท้องแข็งสาเหตุหลัก ๆ ก็ความเครียด น้องดิ้น มดลูกบีบตัว

เป็นค่ะตอนยืนทำอาหาร แต่เป็นแปปเดียวพอมานั่งแล้วก็เอามือลูบวนตามเข็มนาฬิกาแล้วหายค่ะ

เป็นคะ แต่ไม่เจ็บนะคะแค่ตึงๆ ส่วนมากจะเป็นตอนกลางคืนไม่ถึง10วิก็หาย ไม่รู้ผิดปกติไหม

บ้านนี้เป็นค่ะเวลากินอิ่มเเข็งทั้งท้องเรย เหมือนมีเเก๊สในกระเพาะอาหารเยอั