อยากถามแม่ๆบ้านอื่น เจอแบบนี้เหมือนกันไหม

คนแก่แถวบ้านจะชอบมาเตือนเราเรื่องกิน เรื่องของใช้ส่วนตัว เรื่องเสื้อผ้า ทุกวันเลย แต่เราก็ถามคนในครอบครัวตลอดนะเรื่องกิน เรื่องของใช้ เรื่องเสื้อผ้า ว่าอันนี้กินได้ไหม อันนี้ใช้ได้ไหม อันนี้ใส่ได้ไหม ครอบครัวก็ไม่ได้ห้ามบอกเราว่าได้ แต่ก็มีบอกว่าอันไหนไม่ได้ แต่คนแก่แถวบ้านก็ว่าอันที่ครอบครัวเราบอกว่าได้มันไม่ได้นะ แล้วก็ว่าคนในครอบครัวเราว่าไม่เคยมีลูกหรอ เรานิงงเลยอะ เวลาเขามาเตือนมาบอกพอเราไม่ฟังเขาก็จะเอาเราไปนินทาให้เราเสียหายต่างๆนาๆ เราควรจะจัดการกับคนแบบนี้ยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ปล่อยผ่านไปค่ะ ไม่ต้องสนใจ 😁

2y ago

พยายามปล่อยผ่านแล้วค่ะ แต่มันยิ่งหนักขึ้นไปกว่าเดิมอีกค่ะ😅