แม่หลังคลอดบ้านไหนโดนบ้างคะ

คนแก่ที่บ้านให้กินแต่น้ำร้อนๆ กินอะไรก็ไม่ได้กินข้าวกับน้ำต้มจืดๆๆ ทั้งที่น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นไม่มีผลต่อน้ำนมแม่เลยเพราะน้ำอุ่นน้ำร้อนน้ำเย็น กินไปน้ำก็ปรับอุณหภูมิเท่ากับร่างกายเรา ไม่เข้าใจจริงๆค่ะ ว่าทำไมต้องห้าม คลอดลูกแล้วไม่มีความสุขเลยค่ะ เครียดจนไม่อยากกินอะไรเลย น้ำร้อนยิ่งกินคอยิ่งแห้ง ตื่นมาแต่ละวันร่างกายไม่สดชื่นเลย

15 ตอบกลับ

โดนเหมือนกันจ้าา ช่วงคลอดได้1อาทิตกว่า ก็กินแต่น้ำร้อนคะ แต่พอได้1เดือนก็กินน้ำเย็นและก็น้ำอุ่นนะ

1y ago

บ้านนี้อีกครึ่งเดือนเลยค่ะ กว่าจะครบเดือน รู้สึกทรมานมากๆค่ะ🥹