แม่หลังคลอดบ้านไหนโดนบ้างคะ

คนแก่ที่บ้านให้กินแต่น้ำร้อนๆ กินอะไรก็ไม่ได้กินข้าวกับน้ำต้มจืดๆๆ ทั้งที่น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นไม่มีผลต่อน้ำนมแม่เลยเพราะน้ำอุ่นน้ำร้อนน้ำเย็น กินไปน้ำก็ปรับอุณหภูมิเท่ากับร่างกายเรา ไม่เข้าใจจริงๆค่ะ ว่าทำไมต้องห้าม คลอดลูกแล้วไม่มีความสุขเลยค่ะ เครียดจนไม่อยากกินอะไรเลย น้ำร้อนยิ่งกินคอยิ่งแห้ง ตื่นมาแต่ละวันร่างกายไม่สดชื่นเลย

15 ตอบกลับ

กินน้ำอุณหภูมิห้องก็ได้นะคะ ถ้าก่อนให้นมลูกก็แค่งดน้ำเย็น ช่วงไหนลูกอิ่มแล้วก็ทานน้ำเย็นได้ปกติ

1y ago

กินไม่ได้เลยค่ะ แอบกินก็โดนจับได้ตลอดเลย แถมโดนด่าอีก เหนื่อยมากๆค่ะ แทบจะไม่มีแรงเลี้ยงลูกแล้ว☹️

โดนบอกห้ามกินน้ำเย็นเหมือนกันค่ะ​ แต่แม่ไม่สนค่ะ​ อากาศร้อนดื่มน้ำร้อนไม่ไหวจริงๆค่ะ​

เรากินน้ำเย็นค่ะ ทางบ้านแฟนเราไม่ได้ห้าม ของกินก้มีห้ามบ้างแต่ไม่มากค่ะ

ได้กินได้อาบเหมือนกันค่ะ แต่ออกนอกบ้านแอบซื้อน้ำเย็นกินบ่อยมาก😆

1y ago

เหมือนกันค่ะ อยู่บ้านแล้วเครียดมากค่ะ กินน้ำร้อนจนแสบคอ

บ้านนี้กินน้ำอุณหภูมิห้องและน้ำอุ่นค่ะ