กินเผ็ดมากๆ ลูกออกมาจะตาแฉะจริงมั้ยคะ

คนเฒ่าคนแก่บอกว่ากินเผ็ดมากๆ ลูกออกมาจะตาแฉะจริงมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ไม่จริง แต่เผ็ดมากไม่ดี ท้องจะเสียเอา พอท้องเสียเบ่งอึบ่อย ท้องจะแข็งได้ค่ะ ส่วนเรื่องตาแฉะเกิดขึ้นได้ในเด็กแรกเกิด ท่อน้ำตาอุดตันต้องคอยเช็คตอนอาบน้ำ เพราะลูกเราเคยเป็นร้องเยอะจนตาแฉะ😂

ไม่จริงค่ะ ตัวแม่เองจะเป็นกรดไหลย้อน ท้องไส่ไม่ดี เผลอๆริดสีดวงถามหา

ไม่เกี่ยวค่ะ ที่ไม่ให้แม่กินเผ็ดเพราะแม่จะเป็นกรดไหลย้อนค่ะ

เคยได้ยินว่ากินเผ็ดมากๆลูกจะผมบาง 55555 ตลก

ไม่น่าเกี่ยวนะคะคุณแม่

ไม่เกี่ยวเลยจ้า

ไม่เกี่ยวจ้า