ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะเด็กเริ่มคลานตอนอายุกี่เดือนคลานก่อนหรือนั่งก่อนคะ

คนส่วนใหญ่บอกว่านั่งก่อนคลานแต่ลูกเราอายุ5เดือนคลานแล้วค่ะ และก็คลานอย่างเดียวไม่ยอมหัดนั่งเลย แปลกอีกอย่างคือเวลาคนอุ้มแล้ววางลงพื้นจะยืนอย่างเดียวไม่ยอมนั่งเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนก็นั่งแล้วคลานบางคนก็คลานแล้วนั่ง ฝึกนั่งบ่อยๆเดี๋ยวก็นั่งได้ค่ะ