คนมักจะบอกว่านมแม่ดีกว่านมผง แต่คุณรู้สาเหตุหรือไม่ว่านมแม่ดีกว่าอย่างไร
Voice your Opinion
รู้
ไม่รู้

12558 ตอบกลับ

40 ตอบกลับ

คุณพ่อคุณแม่บ้านนี้โชคดีอยู่อย่างนึงคือครอบครัวทั้ง 2 สายเป็นครอบครัวที่ประสบความสำเร็จกับการให้นมแม่แก่ลูกทุกคนมาด้วยดีทั้งสองฝ่ายตัวคุณพ่อคุณแม่เองก็กินนมแม่จนโต 6 7 ขวบทั้งคู่เราเคยได้รับประสบการณ์อะไรดีๆมาจับนมแม่ในวัยเยาว์ก็อยากจะส่งต่อให้ลูกของเราเช่นกัน ยิ่งหาข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปยิ่งทำให้เรามุ่งมั่นตั้งใจในการให้นมลูกมากขึ้นและได้กำลังเสริมจากครอบครัวทั้งสองฝ่ายข้อแนะนำข้อมูลดีๆอีกยิ่งทำให้เรามีกำลังใจที่จะให้นมลูกต่อไปให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับถ้านับเวลาจากสองสาวเกิดมาเราตั้งเป้าไว้ว่าให้นมน้องถึง 6 เดือนหลังจากนั้นถือเป็นกำไรของน้องแล้วทุกวันนี้น้อง 2 คน 4 ขวบ 2 เดือนแล้ว ถือว่าเกินเป้าไปมากเลยครับสำหรับเรา

มีทั้งสารอาหาร ทั้งโมเลกุลที่เล็ก ดูดซับง่ายกว่า และไม่ต้องซื้อด้วย ตั้งใจจะให้กินนมแม่จนนมแม่หมดไปเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 5 เดือนแล้ว ปั้มวนไป แม่เต็มใจมากค่ะ

นมแม่มีสารอาหารหลายอย่างค่ะ ย่อยง่ายกว่าลดปัญหาท้องผูก ที่สำคัญเลยประหยัดค่ะ ถึงแม้ลูกจะไม่เข้าเต้า แม่ก้เต็มใจตื่นมาปั้มนมให้ค่ะ ✌️

รู้อยู่แล้วค่ะเพราะนำ้นมของแม่มีคุณค่าทางสารอาหาร วิตามินต่างๆพอๆกับนมผง หรือมากกว่านมผงก็ว่าได้ค่ะ

อย่างแรกเลยคือสารอาหารเยอะกว่าและสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูก เด็กส่วนใหญ่ที่ดื่มนมแม่จะไม่ค่อยป่วยบ่อย

นมแม่เป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งนมผงหรือสารอาหารประเภทอื่นๆไม่สามารถทดแทนได้

เพราะมีสารอาหารเยอะ คุณแม่เองก็เก็บสต๊อกนม เพื่อให้ลูกก่อนกลับไปทำงานค่ะ

นมแม่มีภูมิต้านทานและลูกได้รับสารอาหารแท้ๆจากร่างกายผ่านสู่น้ำนมแม่คะ

รู้บางค่ะ ว่าเลี้ยงมา น้องไม่ค่อยป่วยเลย ส่วนมากที่ป่วยคือติดจากคนอื่น

นมแม่มีสารอาหารที่ลูกต้องการครบถ้วน ซึ่งนมผงไม่สามารถผลิตมาทดแทนได้