ท้อง ตอนที่ลูกยังไม่เลิกเต้า

คนพี่11เดือนยังเข้าเต้า แม่มาท้องอีก ถ้ายังให้เข้าเต้าอันตรายไหมค่ะ? จะให้เลิกเข้าเต้าต้องทำยังไงค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบขคณุล่วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

แนะนำให้เลิกให้นมลูกค่ะ เพราะเวลาที่ลูกดูดนมมดลูกจะบีบตัว ถ้าท้องอยู่ การที่มดลูกบีบตัวไม่ส่งผลดีแน่นอนค่ะ อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ ยังไงลองปรึกษาหมออีกทีนะคะ

2mo ago

ขอบคุณค่ะ พยามยามจะให้เลิกอยู่ค่ะ

ให้นมได้ปกติค่ะแม่ แต่ต้องระวังคนโต ถีบหรือเล่นกับแม่ แล้วโดนท้องนะคะ บ้านนี้1ขวบกว่าๆ มีน้องในท้องมา3เดือนแล้วค่ะ เริ่มจะปีนป่ายข้ามตัวแม่แล้ว 😂

2mo ago

ขอบคุณน่ะค่ะ ทางนี้ท้องเข้า2เดือนค่ะ คนพี่ก็ซนค่ะ 11เดือนปีนป่ายเหมือนกัน ไม่อยู่นิ่ง แถมเข้าเต้าบ่อยมาก ปกติก็บ่อย เลยกังวลค่ะ กลัวกระทบกับคนในท้อง

สามารถให้นมต่อได้คะ แต่แม่ต้องทานอาหารให้พอตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

2mo ago

จริงๆก็พยายามให้นมผงแล้ว แต่น้องไม่เอาเลยค่ะ

2mo ago

Terima kasin bun☺️