ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คนผ่าคลอดมาสามารถกินอะไรได้บ้างไม่ได้บ้างคะ มีแต่คนบอกห้ามกินนู้นกินนี้ จนเครียดไม่รู้ว่าอะไรกินได้บ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

กินได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นแอลกอฮอล์ เพราะให้นมลูก ที่บางคนบอกห้ามของหมักดอง ของดิบๆสุกๆ เพราะกลัวท้องเสียค่ะ จะทำให้แม่ขาดน้ำได้ สด สะอาดก็ทานได้เลยค่ะ บ้านนี้น้อง9เดือนกว่าแล้วค่ะ มีข้อสงสัยปรึกษาคลินิกนมแม่ค่ะ บางทีฟังคนอื่นมากไปแม่จะเครียดได้นะคะ ว่าห้ามกินโน้น ห้ามกินนี่

2y ago

ขอบคุณนะคะ

กินได้ปกติค่ะ เว้นแต่พวกอาหารเครื่องดื่มที่ทางการแพทย์ห้าม หาดูตามคลิปใน youtube หรือเพจพี่กัลนมแม่ฟังก็ได้ค่ะ แล้วก็อย่าทานรสจัดมาก อาหารผลไม้รสเปรี้ยวให้งดเพราะน้องจะท้องอืดท้องเสียได้

2y ago

ขอบคุณค่ะ